Đang xử lý

Ken Langdon

( 0 )

Ken Langdon tốt nghiệp trường đại học Edinburgh với tấm bằng cử nhân Khoa học máy tính và Anh văn. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện về máy tính tại ICL, ông nhanh chóng giữ vị trí Trưởng phòng kinh doanh, đầu tiên ông bán những phần mềm công nghệ cao cho ngành công nghiệp vũ trụ, sau đó là cho chính phủ.

Với vai trò là một Trưởng phòng kinh doanh, ông chịu trách nhiệm bán những phần cứng, phần mềm và các dự án công nghệ thông tin. Ông làm việc trực tiếp với Ban Quản trị ở các công ty và những cộng sự của ông không chỉ bao gồm bộ phận hỗ trợ kĩ thuật mà còn là những nhân viên bán hàng cấp dưới. Sau nhiều năm thành công, ông chuyển đến vị trí Quản lí bán hàng trực tuyến một nhóm hơn 30 người. Ông giữ vị trí này hơn một năm tại bộ phận Huấn luyện và Phát triển kĩ năng bàn hàng. Ở giữa độ tuổi 30, ông tìm được công việc phụ tại một công ty nhỏ. Ông kết hợp cùng với 4 người trong IBM đứng ra làm cổ đông của Công ty trách nhiệm hữu hạn Esprit và trở thành Giám đốc. Đây là công ty chuyên huấn luyện nhân viên kinh doanh và nhân viên bán hàng. Ông làm việc ở công ty này khoảng 5 năm, suốt thời gian từ khi công ty chỉ có 5 người cho đến khi có 40 người. Sau đó, ông trở thành một người huấn luyện độc lập, một cố vấn và tác giả, chủ yếu trong lĩnh vực máy tính và ngành công nghiệp viễn thông nhưng cũng có khi trong cả những lĩnh vực khác.

Đến nay, ông đã làm cho các công ty như Hewlett Packard, DEC và rất nhiều công ty chuyên về máy tính trên khắp thế giới. Ông đảm trách rất nhiều buổi diễn thuyết cho công ty Hewlett Packard, Honeywell ở Mỹ, Úc và khắp châu Âu. Khóa học truyền thông “Masterclass” của ông là hình thức huấn luyện một kèm một với những người lớn tuổi hơn. Những khách hàng cho khóa học này có Giám đốc điều hành của Barclaycard Visa và Giám đốc của Philips, BT… Ông cũng có 7 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ điều hành Ban quản trị tại Electricity Supply Board ở Ireland với cương vị hỗ trợ khảo sát và hoàn thành những kế hoạch chiến lược.

Từ những kinh nghiệm của mình trong cương vị cố vấn chiến lược, ông không chỉ viết sách mà còn giúp những nhà xuất bản, tác giả cải thiện cách họ truyền đạt những ý tưởng kinh doanh của mình thành sách và các mặt hàng điện tử.

Tác phẩm đã xuất bản ở Việt Nam:

  • Quản Lý Dự án, Nxb Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh & First News, 2005
  • Khách hàng là trên hết, Nxb Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh & First News, 2006
  • Đánh giá năng lực nhân viên, Nxb Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh & First News, 2006
  • Hành Động Hiệu Quả, Nxb Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh & First News, 2007
  • 100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại, Nxb Lao động xã hội & Alphabooks, 2013

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận