Đang xử lý

Linda Kaplan Thaler

( 0 )

Linda Kaplan Thaler chịu trách nhiệm cho những vấn đề có liên hệ, liên quan đến chiến dịch quảng cáo nổi tiếng trong thời gian hơn 25 năm qua trong nghành kinh doanh quảng cáo và giải trí. Bà được ca ngợi trong ngành cho cách tiếp cận sáng tạo. Nhiều tác phẩm của bà bây giờ là một phần của quan cảnh văn hóa công chúng Mỹ.

Hiện nay, Linda là Giám đốc điều hành và Giám đốc Phòng sáng tạo của tập đoàn Kaplan Thaler, do bà thành lập vào năm 1997. Bây giờ là một công ty quảng cáo và giải trí một tỷ đô la, KTG luôn được xếp hạng bởi các ấn phẩm công nghiệp như là một trong những công ty đang phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ, mời chào cho bước đột phá sáng tạo và kết quả nhanh chóng. Khách hang thân thuộc của KTG gồm Procter & Gamble (Dawn, Swiffer và nhãn hiệu khác), Aflac, Continental Airlines, Champion, Kodak, Kraft Foods, Lunesta, Pfizer, Trojan và ngân hàng US. Linda và công ty của mình chịu trách nhiệm cho một số quảng cáo đáng nhớ nhất ở Mỹ. Sự vui nhộn trong chiến dịch Aflac Duck chỉ là một trong những thành tựu ấp ủ của công ty.

Linda cũng là một tác giả có sách bán chạy nhất. Cuốn sách mới nhất mà bà đồng sáng tác với Robin Koval, có tiêu đề, Sức mạnh của những điều nhỏ: Tại sao điều nhỏ tạo sự khác biệt (Doubleday, 2009) cho thấy rằng trong một thế giới rộng lớn, những điều nhỏ có tác dụng của riêng nó. Cuốn sách bán chạy nhất của bà là Sức mạnh của sự tử tế: Làm thế nào để chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế (Doubleday, 2006), đồng tác giả với Robin Koval, bốc trần ý niệm rằng người tốt về cuối cùng.

Sức mạnh của sự tử tế đã được giới thiệu rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, chương trình truyền hình như ABC's Nightline, NBC's The Today Show và trong các ấn phẩm in ấn gồm The Times, Business Week, Newsweek, O: The Oprah Magazine, USA Today và The Wall Street Journal. BANG - Cuốn sách đầu tiên của Robin và Linda nhận được tin nhắn của bạn trong một thế giới sôi động, một cuốn sách bestseller.

Trước khi bắt đầu Kaplan Thaler Group, Linda đã là Phó Giám đốc điều hành, Giám đốc Sáng tạo tại Wells Rich Greene BDDP nơi bà đã lãnh đạo đội ngũ sáng tạo mà giành được quyền kinh doanh Heineken với chiến dịch sắc sảo Đối thoại thực tế. Linda cũng đã là Phó tổng giám đốc, Giám đốc Sáng tạo tại J. Walter Thompson nơi cô đã làm việc 17 năm. Ở vị trí này, bà chạy các tài khoản lớn như Burger King, Kodak, Northwest Airlines, Pepsi và Clairol.

Tầm nhìn sang tạo của Linda về quảng cáo truyền thống đang mở rộng là minh họa cho vị trí độc nhất của một công ty quảng cáo và giải trí. Ví dụ, trong năm 1998, tập đoàn Kaplan Thaler quản lý sản xuất chương trình truyền hình đêm giáng sinh CBS đặc biệt Phép màu cuộc sống cho Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ (lần đầu tiên trong lịch sử 117 năm của tổ chức).

Tinh thần trách nhiệm cộng đồng của Linda đã mở rộng thành Arenas nhiều khu vực, từ sự hỗ trợ của bà cho các nhóm từ thiện cho các chiến dịch chính trị bao gồm:

 • Bài hát và phim tình cảm Don't Turn Away gây quỹ cho người tị nạn Rwanda và đã được chiếu tại hơn 5.000 rạp chiếu toàn quốc. 
 • Các bộ phim kịch tính Walk This World TogetherI Need You Now (bằng văn bản với chồng của bà - Fred Thaler) cho Ban phúc thẩm Do Thái Kỳ đã được nhìn thấy trên khắp thế giới để gây quỹ, hội nghị…. 
 • Là một thành viên của nhóm quảng bá Clinton / Gore 1.992 và tạo ra các quảng cáo tình cảm của họ.

Linda đã giành nhiều giải thưởng từ:

 • Phụ nữ New York trong phim và Giải nàng thơ truyền hình (2008) 
 • Mỹ nữ Hoa Kỳ tại Giải Truyền hình & Giải Gracie Allen (2006) 
 • Gải Phụ nữ lãnh đạo trao đổi kinh nghiệm (2005) 
 • 100 phụ nữ ảnh hưởng nhất trong kinh doanh của Crain
 • Nữ hướng đạo với giải Người phụ nữ ưu tú

Đúng như điều lệ của công ty, Linda có tài năng và kinh nghiệm vượt xa thế giới quảng cáo. Bà đã tham gia:

 • Viết và sáng tác một số dự án sân khấu và truyền hình 
 • Diễn trong vài show của sân khấu kịch Broadway 
 • Đồng sang tác tạo ra các bài hát chủ đề cho giải Emmy, được đề cử truyền hình ABC đặc biệt cho trẻ em Room To Grow 
 • Trình diễn trong một đoàn kịch hài vào giữa những năm 70.

Là người dân New York, Linda tốt nghiệp CCNY với bằng cử nhân về tâm lý học và một bằng thạc sĩ âm nhạc. Kết hôn với nhà soạn nhạc Fred Thaler, niềm tự hào riêng của Linda là hai đứa con của họ. Con gái xinh đẹp tên Emily 13 tuổi và con trai, Michael, 16 tuổi, từng đoạt giải ba Quốc gia vô địch cờ vua các Trường tiểu học Mỹ. Một cuốn sách về kỹ năng cờ tướng của cậu đã được xuất bản.

Linda cũng là đồng tác giả với Robin Koval của ba cuốn sách ăn khách là:

 • BANG!: Getting Your Message Heard in a Noisy World
 • THE POWER OF NICE: How to Conquer the Business World with Kindness, đã được dịch sang tiếng Việt với tựa đề Sức mạnh của sự tử tế, cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế, NXB Tri thức phối hợp cùng Phương Nam book ấn hành, 2009
 • THE POWER OF SMALL: Why Little Things Make All the Difference.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận