Đang xử lý

Christian Jolibois

( 0 )

Christian Jolibois sinh năm 1948 tại Yveslines, Pháp.

Làm quen với sân khấu từ sớm, Jolibois có cơ hội được gặp gỡ các giáo viên và đạo diễn giỏi, những người đã phát hiện và dìu dắt khả năng diễn xuất của ông.

Ông đã diễn các vở kịch của các tác giả kinh điển và đương đại như Molière, Beaumarchais, Feydeau, Courteline Tardieu, Ionesco, Arrabal, Queneau...

Không chỉ diễn kịch, Jolibois còn lấn sân sang lĩnh vực truyền hình. Trong thời gian này, ông viết những vở kịch đầu tiên là Hey, I'm tied up on the railsThe Rapier and comforter.

Sau khi lập gia đình và có con, ông dành thời gian và tâm huyết viết cho thiếu nhi với 10 đầu sách và một số vở kịch. Kể từ năm 1989, tất cả các tác phẩm của ông đều dành cho thiếu nhi và được đông đảo độc giả yêu mến. Vở kịch Cockroach sneakers của ông đã được trình diễn hơn 500 suất tại Paris.

Ngoài thời gian sáng tác, ông đi khắp nước Pháp gặp gỡ độc giả, trò chuyện về các tác phẩm cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý cho những diễn viên trẻ trên con đường tìm kiếm thành công.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Christian Jolibois là bộ truyện tranh Chuyện xóm gà với phần minh họa của Christian Heinrich.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận