Đang xử lý

Sara Gruen

( 0 )

Sara Gruen sinh ra tại Canada, học ngành Văn học Anh tại đại học Carleton, Ottawa, rồi sau đó, năm 1999 cô di cư sang Mỹ và làm công việc của một người chuyên viết các văn bản kỹ thuật. Hai năm sau, cô mất việc làm.

Thành công đến với Sara Gruen có thể khiến người ta liên tưởng tới thành công của tác giả Harry Potter – J. K Rowling.

Tuy nhiên, Sara không cố tìm kiếm một công việc nào khác, cô quyết định chỉ tập trung vào sáng tác văn chương - điều cô đã đam mê suốt cuộc đời. Hai tiểu thuyết đầu tiên của Sara Gruen - Riding LessonsFlying Change - chỉ nhận được những lời đánh giá chung chung không khen, không chê của giới phê bình.

Cuốn sách thứ ba, Water for Elephants (đã xuất bản ở Việt Nam với tên Nước cho voi, NXB Lao Động, 2009), đã bị nhà xuất bản làm việc với cô trước đó thẳng thừng từ chối và nhà xuất bản tiếp theo chỉ trả cho cô 55.000USD tiền nhuận bút. Tuy nhiên, Nước cho voi đã đứng 12 tuần liên tục trong danh sách best-seller của The New York Times và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong năm 2006 và 2007. Cuốn sách được hãng Fox 2000 mua bản quyền làm phim và đã ra mắt vào năm 2011.

Sara Gruen đã đồng ý trao quyền phát hành cuốn tiểu thuyết thứ tư của mình - The Ape House - và cuốn tiểu thuyết thứ năm, giờ vẫn chưa có tên - với tổng giá trị trao đổi lên tới 5 triệu USD. Bằng tài năng văn chương của mình, cuộc sống khó khăn của tác giả đã chấm dứt, cô và chồng đã mua được một căn nhà và nuôi nhiều vật nuôi.

Bên cạnh danh tiếng của một nhà văn, Sara Gruen cũng được biết tới với vai trò của một người cống hiến nhiều cho các tổ chức bảo vệ và chăm sóc động vật. Các tác phẩm của cô đều gắn bó rất nhiều với động vật.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận