Đang xử lý

J.D. Robb

( 0 )

Nora Roberts (tên thật là Eleanor Marie Robertson, sinh ngày 10 tháng 10 năm 1950) là nữ văn sĩ người Mỹ, tác giả của hơn 209 tiểu thuyết tình cảm.

Bà dùng bút danh J.D. Robb cho bộ truyện In Death, và còn dùng bút danh khác như Jill March và Sarah Hardestry.

Nora Roberts là nhà văn đầu tiên được đề cử vào danh sách thành tựu trọn đời của Hiệp hội tiểu thuyết lãng mạn Hoa Kỳ.

Năm 2011, các quyển tiểu thuyết của bà đã có 861 tuần nằm trong danh sách bán chạy của tờ New York Times, bao gồm 176 tuần giữ vị trí đầu bảng.

Nora Roberts sinh ra tại Silver Spring, Maryland, là con út trong gia đình có 5 người con. Sau một thời gian dạy học trường, bà kết hôn khi còn rất trẻ và ổn định cuộc sống ở Keedysville, Maryland.

Sinh ra trong một gia đình trí thức, Nora vốn đã ham đọc và sáng tác từ bé. Trong khoảng thời gian diễn ra trận bão tuyết, bà bắt đầu viết lại những câu chuyện mà bà nghĩ ra. Sau nhiều lần bị từ chối, quyển sách đầu tiên của bà, Irish Thoroughbred, được xuất bản bởi Silhouette vào năm 1981.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, Nora kết hôn với Bruce Wilder, người mà bà thuê để đóng kệ sách. Kể từ đó, họ đi khắp nơi trên thế giới và cùng nhau mở một hiệu sách.

Tác phẩm tiêu biểu:

  • Irish Thoroughbred, 1981
  • Playing the Odds, 1985
  • Bộ truyện … in Death, 1995 – hiện nay (Đã xuất bản ở Việt Nam hai tập Cái chết trần trụiCái chết huy hoàng, NXB Hội Nhà Văn, NXB Văn Học, Nhã Nam, 2010, 2011)

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận