Đang xử lý

Hà Mã

( 0 )

Cho dù là tác giả “hot” nhất tại Trung Quốc hiện nay, tên tuổi thật và xuất thân cụ thể của Hà Mã vẫn là một bí ẩn đối với độc giả.

Những thông tin ít ỏi mà người ta biết được về anh là Hà Mã quê ở Tứ Xuyên, đã từng sống 10 năm ở Tây Tạng. Anh là người thích thám hiểm, từng một mình vượt qua Khả Khả Tây Lý, rừng rậm nguyên thủy Xi Xuang Ba Na – là những khu vực hoang vu và hiểm nguy chết người tại Tây Tạng.

Kiến thức, kinh nghiệm và những ký ức anh thu được từ những chuyến đi đó cùng với lòng say mê thám hiểm, khám phá văn hóa và một tài năng hư cấu xuất sắc đã giúp Hà Mã sáng tác nên bộ sách Mật mã Tây Tạng.

Năm 2005, nhà văn Hà Mã bắt tay sáng tác Mật mã Tây Tạng, sau khi nghiền ngẫm chừng 600 pho sách liên quan đến đề tài này.

Đầu năm 2008, Mật mã Tây Tạng mới xuất hiện trên internet đã trở thành một tác phẩm văn học mạng thu hút hàng triệu lượt đọc. Tác phẩm mau chóng lọt vào mắt xanh của các nhà xuất bản. Tập đoàn Xuất bản Trùng Khánh, đơn vị xuất bản tác phẩm cho biết, ban đầu nhà xuất bản dự định lần in đầu tiên sẽ là 100.000 bản, nhưng đơn đặt hàng của các tiệm sách lớn ồ ạt gửi đến, nên đã lên thành 200.000 bản. Chưa đầy một tuần sau khi phát hành, trong kho sách đã không còn sót lại cuốn nào. Trong khi đó, hơn một trăm nhà xuất bản trên khắp thế giới, bao gồm cả tập đoàn Penguin của Mỹ đang ra sức cạnh tranh giành quyền xuất bản Mật Mã Tây Tạng ở nước ngoài. Tác giả Hà Mã trở thành tác giả có sức thu hút nhất tại Trung Quốc.

Mật mã Tây Tạng đã trở thành cảm hứng cho một game online hiện rất thịnh hành tại Trung Quốc.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận