Đang xử lý

Thiên Hạ Bá Xướng

( 0 )

Thiên Hạ Bá Xướng (bút danh trên mạng là Bản Vật Thiên Hạ Bá Xướng), tên thật là Trương Mục Dã, sinh năm 1978 tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Sự nghiệp học tập bị gián đoạn từ những năm đại học, Trương Mục Dã đã làm rất nhiều nghề khác nhau, từ làm tạp vụ cho đài truyền hình cho đến phụ trách công ty tài chính. Hiện nay, anh đang cùng bạn bè mở một công ty nhỏ ở Thiên Tân, viết văn chỉ là sở thích nghiệp dư.

Ma Thổi Đèn là tác phẩm đầu tay của Thiên Hạ Bá Xướng, được viết vào năm 2006 và đăng tải trên internet theo dạng mỗi ngày một chương. Ngay sau khi đăng lên mạng đã thu hút đông đảo độc giả, ước tính có khoảng hơn 4 triệu người đọc. Sau khi sách xuất bản, tính đến thời điểm đầu năm 2007 thì có khoảng 500.000 bản in được bán ra.

Đồng thời, Thiên Hạ Bá Xướng cũng đã mở ra một phái tiểu thuyết mới trên văn đàn Trung Quốc – phái Trộm mộ, thu hút lượng độc giả lên tới vài chục triệu người.

Hiện nay, Ma thổi đèn đang được chuyển thể thành game online và điện ảnh.

Ngoài Ma thổi đèn (bộ I và bộ II), tiểu thuyết trường thiên mới nhất của Thiên Hạ Bá Xướng, Tặc Miêu cũng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng sách Trung Quốc suốt năm 2008.

Góc đối thoại

Xem theo  
Sắp xếp theo
Hiển thị từ 1 - 1 trong 1 kết quả
( 0 )

tieude

tot

Thảo luận