Đang xử lý

Michel Benoît

( 0 )

Michel Benoît (sinh ngày 1 tháng 1 năm 1940) là nhà nghiên cứu tôn giáo, nhà văn người Pháp. Năm 1962, ông học chuyên ngành hoá sinh dưới sự hướng dẫn của nhà khoa học từng đoạt giải Nobel, Jacques Monod, và lấy bằng tiến sĩ.

Sau đó, Michel Benoît gia nhập giáo hội Benedectine với vai trò linh mục chưa được thụ phong và hoạt động ở đây trong suốt 22 năm. Vì tư tưởng không phù hợp với giáo hội, cuối cùng ông rời bỏ nhà thờ Thiên Chúa giáo và dành thời gian để nghiên cứu và viết lách.

Cuốn sách đầu tay của ông, Prisoner of God, dựa trên khoảng thời gian ông sống trong tu viện. Tác phẩm nhanh chóng ăn khách sau khi được xuất bản lần đầu vào năm 1992.

Ông tiếp tục viết nhiều bài tiểu luận về tôn giáo, một quyển sách dựa trên chuyến du hành đến Ấn Độ, và sau đó nữa là quyển Bí ẩn tông đồ thứ mười ba. Dù quyển sách thuộc dạng hư cấu, nhưng nó là thành quả nghiên cứu cả đời của Michel Benoît về Chúa Jesus.

Tác phẩm tiêu biểu

  • Prisoner of God, 1992
  • The Thirteenth Apostle, 2009 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Bí ẩn tông đồ thứ mười ba, NXB Hội Nhà Văn, Nhã Nam, 2010)
  • The Silence of Gethsemane, 2013

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận