Đang xử lý

Aravind Adiga

( 0 )

Aravind Adiga sinh ngày 23/10/1974 tại làng Madras (Chennai hiện nay), Ấn Độ, có hai quốc tịch Ấn và Úc.

16 tuổi, mẹ mất, ông bố y sĩ đưa cả gia đình di dân sang Úc nhưng riêng Adiga lại tìm đến tận New York theo học Đại học Columbia, sau đó lấy bằng văn chương Anh tại Đại học Oxford và bắt đầu viết.

Adiga chọn nghề phóng viên như một thứ đường vòng cho lý tưởng hàn lâm chuyên nghiệp nên đã cộng tác với các tạp chí Time, Independent và The Sunday Times, chịu trách nhiệm trang mục tài chính, xã hội, chọn tác nghiệp chính ở Delhi. Được ba năm anh nghỉ hẳn báo để toàn tâm sáng tác.

Aravind Adiga đã cho ra mắt 2 tác phẩm: Cọp trắng (The white tiger - Đoạt giải Man Booker 2008) và Between the Assassinations. Adiga là tiểu thuyết gia thứ ba đoạt giải Man Booker ngay từ tác phẩm đầu tay và là nhà văn Ấn Độ thứ tư vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này sau Salman Rushdie, Arundhati Roy và Kiran Desai. Man Booker là một giải văn chương danh giá của Liên hiệp Anh được trao hằng năm cho những tác phẩm viết bằng tiếng Anh của các tác giả thuộc Anh, Ireland và các quốc gia khối Thịnh vượng chung. Người đoạt giải sẽ nhận được chi phiếu 50.000 ngàn bảng, nhưng quan trọng là sách của họ sẽ thu được lợi nhuận do doanh số bán cao.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận