Đang xử lý

Emily Giffin

( 0 )

Emily Giffin (sinh ngày 20 tháng 5 năm 1972) là nữ nhà văn người Mỹ, tác giả của nhiều quyển tiểu thuyết tình cảm ăn khách, trong đó có Something Borrowed (đã xuất bản ở Việt Nam với tựa đề Xúc xắc tình yêu) là tác phẩm đầu tay của cô.

Emily Fisk Giffin, người gốc Chicago, tốt nghiệp hạng ưu đại học Wake Forest và trường luật Virginia. Sau khi tốt nghiệp, cô về sống ở khu Manhattan, thành phố New York và làm việc ở hãng luật suốt nhiều năm để trả nợ học phí. Cô dành chút thời gian còn lại để viết tiểu thuyết và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành nhà văn.

Dù bản thảo đầu tiên bị từ chối, Emily vẫn quyết định thôi việc ở công ty luật và dọn đến Luân Đôn để theo đuổi ước mơ. Tại đây, cô bắt đầu viết Xúc xắc tình yêu (xuất bản lần đầu năm 2004). Một năm sau, quyết định liều lĩnh của Emily đem lại cho cô một nhà đại diện và hai hợp đồng bán sách với nhà xuất bản Atlantic. Mùa hè tiếp theo, Xúc xắc tình yêu trở thành tác phẩm được ưa thích ngoài mong đợi. Từ đó, Emily Giffin bỏ hẳn việc hành nghề luật để tập trung sáng tác.

Hiện nay cô đang sống cùng chồng và ba đứa con ở Atlanta, nơi cô nhận giải thưởng Georgia dành cho nhà văn mới của năm. Emily Giffin hiện đang viết quyển tiểu thuyết thứ sáu và chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết Baby Proof do chính cô sáng tác.

Tác phẩm tiêu biểu

  • Something Borrowed, 2004 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Xúc xắc tình yêu, NXB Hội Nhà Văn, Phương Nam Book, 2010)
  • Something Blue, 2006 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa London ngày nắng hạ, NXB Hội Nhà Văn, Nhã Nam, 2012)
  • Baby Proof, 2007
  • Love the One You’re With, 2009 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Yêu người ở bên ta, NXB Hà Nội, Nhã Nam, 2011)
  • Heart of the Matter, 2010 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Khao khát của em, NXB Hội Nhà Văn, Nhã Nam, 2012)
  • Where We Belong, 2012

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận