Đang xử lý

Cố Mạn

( 0 )

Biệt danh: Rùa, Rùa Mạn.

Ngày tháng năm sinh: 21/10/1981.

Giáo dục: Đại học - Chuyên ngành: Kế toán.

Chòm sao: Thiên Bình.

Nơi ở: Vô Tích Tân Khu, Giang Tô, Trung Quốc.

Cố Mạn là một trong những tác giả văn học mạng Tấn Giang, biên tập viên của tạp chí Cinderella, đã xuất bản các tác phẩm: Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc (Bên nhau trọn đời), Vi Vi Nhất Tiếu Khuynh Thành (Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên), Sam Sam đến đây ăn nào.

Văn phong của Cố Mạn nhẹ nhàng, lãng mạn, câu chuyện ấm áp, vui tươi, từng câu chữ như đều chứa đựng sức sát thương của ánh nắng mặt trời và cảm giác vui vẻ. Cố Mạn bình thường là một người lười biếng, thích vùi đầu trong chiếc vỏ của mình nghe nhạc, ngủ, viết tiểu thuyết, về cơ bản là một ví dụ điển hình về người lười biếng. Vận động mỗi ngày đều là do mẹ bắt, ví dụ như đi chợ, đi phố, và sáng mắt lên khi thấy đồ ăn ngon ở chợ. Bình sinh trong đầu không có chí lớn gì cả, chỉ cần có một chiếc mai như chú rùa thì gió mưa cũng không sợ gì, sống vui vẻ vô lo.

Cố Mạn là tác giả văn học mạng, cô chỉ xuất bản một cuốn tiểu thuyết Bên nhau trọn đời đã có thể bán chạy trong ba năm liên tục, tổng số lượng bán đã vượt qua 300.000 bản. “Rùa Mạn” là cái tên mà nhiều độc giả yêu thích đặt cho Cố Mạn, cũng chính là sự khẳng định khả năng sáng tác văn chương cẩn thận đến từng câu chữ của cô. Chính vì thái độ cẩn thận của cô còn hơn cả tốc độ rùa bò nên tác phẩm của cô hoàn toàn không giống với nhiều tác phẩm hàng loạt trên mạng khác, mỗi một phân đoạn tình cảm đều phải lao tâm khổ tứ, cẩn thận, tỉ mỉ để viết ra.

Tác phẩm đã xuất bản ở Việt Nam:

  • Bên nhau trọn đời, Bách Việt & Nxb Văn học, 2007
  • Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Quảng Văn & Nxb Dân Trí, 2011
  • Sam Sam, đến đây ăn nào!, Quảng Văn & Nxb Văn học, 2011

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận