Đang xử lý

Sophie Kinsella

( 0 )

Madeleine Sophie Wickham (Tên khai sinh: Madeleine Sophie Townley, sinh ngày 12 tháng 12 năm 1969) là nhà văn người Anh chuyên viết tiểu thuyết tình cảm, nổi tiếng với bút danh Sophie Kinsella.

Madeleine Wickham sinh ra tại Luân Đôn. Cô học ở trường Putney và trường nữ sinh Sherborne. Cô từng theo học nhạc ở New College, Oxford, nhưng sau đó chuyển sang học chính trị, triết học và kinh tế học. Madeleine từng làm phóng viên kinh tế cho Pensions World trước khi chuyển sang viết truyện.

Trong khi còn làm phóng viên kinh tế, ở tuổi 24, Madeleine viết xong quyển tiểu thuyết đầu tay, The Tennis Party. Quyển sách nhanh chóng được giới phê bình và công chúng yêu thích. Cô tiếp tục xuất bản 6 quyển tiếp theo với tên thật Madeleine Wickham.

Tiểu thuyết đầu tiên cô viết dưới bút danh Sophie Kinsella (ghép từ tên giữa của cô và họ của mẹ) được gửi một cách ẩn danh cho nhà xuất bản vốn đã làm việc với cô trước đó. Quyển sách được đón nhận nồng nhiệt. Sau đó, cô tiết lộ danh tính thật lần đầu tiên khi Anh có thể giữ bí mật? xuất bản vào tháng 12/2005.

Sophie Kinsella nổi tiếng với loạt truyện về tín đồ shopping nói về những trải nghiệm éo le của Becky Bloomwood, nữ phóng viên tài chính không thể quản lý nổi nguồn tài chính của mình. Loạt truyện xoáy sâu vào nỗi ám ảnh của cô đối với việc mua sắm đã làm cho cuộc sống của cô tan vỡ như thế nào. Hai quyển đầu tiên sách đầu tiên đã được chuyển thể thành phim vào năm 2009 với Isla Fisher trong vai Becky và Hugh Dancy thủ vai Luke Brandon.

Twenties Girl xuất bản tại Anh vào tháng 7/2009 cũng được viết dưới bút danh Sophie Kinsella. Quyển mới nhất trong bộ tín đồ shopping, Mini Shopaholic, đã ra mắt vào tháng 9 năm 2010.

Vừa qua, phiên bản nhạc kịch của quyển Sleeping Arrangements do cô viết đã được Chris Burgess chuyển thể và công diễn từ 17/4 đến 12/5/2013 tại nhà hát Landor ở Luân Đôn.

Tác phẩm tiêu biểu

  • The Shopaholic series, 2000 – 2010 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Tự thú của một tín đồ shopping, NXB Hội Nhà Văn, Nhã Nam, 2008)
  • Can You Keep a Secret?, 2005 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Anh có thể giữ bí mật?, NXB Hội Nhà Văn, Nhã Nam, 2012)
  • The Undomestic Goddess, 2006
  • Remember Me?, 2008 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tựa Em còn nhớ anh?, NXB Văn Hóa Sài Gòn, Nhã Nam, 2011)
  • Twenties Girl, 2009
  • I've Got Your Number, 2012
  • Wedding Night, 2013

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận