Đang xử lý

Michael Schuman

( 0 )

Michael Schuman (1968) là một tác giả người Mỹ và là nhà báo chuyên về kinh tế, chính trị và lịch sử châu Á.

Ông hiện là phóng viên mảng kinh tế khu vực châu Á của tạp chí TIME, có trụ sở đặt tại Hồng Kông. Trước khi viết cho TIME, Schuman đã có hơn sáu năm làm phóng viên ở châu Á của tờ The Wall Street Journal.

Schuman bắt đầu sự nghiệp của mình trong vai trò là một phóng viên cho Tạp chí Forbes có trụ sở tại thành phố New York. Ông có bằng Cử nhân Nghệ thuật của Đại học Pennsylvania ở Philadelphia và bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế của Trường Đại học Quốc tế và Công vụ Columbia.

Trong hơn một thập kỷ làm việc ở châu Á, Schuman đã phỏng vấn nhiều nhà lãnh đạo chính phủ và kinh doanh, đồng thời có mặt trong một số sự kiện quan trọng nhất ở châu Á kể từ giữa những năm 1990, bao gồm cả cuộc khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên, hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Bắc và Nam Triều Tiên vào năm 2000, và năm 2002 vụ đánh bom khủng bố ở Bali, Indonesia…

Tác phẩm tiêu biểu

  • Michael Schuman, Security Without War: A Post-Cold War Foreign Policy, 1993
  • Michael Schuman, Towards a Global Village, 1994
  • Michael Schuman, The Small-Mart Revolution: How Local Businesses Are Beating the Global Competition, 2007
  • Michael Schuman, The Miracle: The Epic Story of Asia's Quest for Wealth, 2009 (Đã xuất bản ở Việt Nam với tên gọi: Châu Á thần kỳ - Thiên sử thi về hành trình tìm kiếm sự thịnh vượng của châu Á)
  • Michael Schuman, Going Local: Creating Self-Reliant Communities in a Global Age, 2013
  • Michael Schuman, Local Dollars, Local Sense: How to Shift Your Money from Wall Street to Main Street and Achieve Real Prosperity (Community Resilience Guides)

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận