Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống, dễ chế biến, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với trẻ em, người già, người ốm. Có nhiều loại cháo: cháo dinh dưỡng, cháo giải nhiệt mùa hè, cháo giải cảm…
Trái cây không chỉ ngon – như tên tiếng Anh của chúng (frui) bắt nguồn từ tiếng Latin với ý nghĩa là “thưởng thức” – trái cây còn cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ cơ thể chúng ta thông qua các đặc tính chữa bệnh hiệu quả vốn...
Người xưa có câu “Trà vi bách bệnh chi dược” - Trà là thứ thuốc có thể chữa trăm thứ bệnh!
Đây là loại nước uống truyền thống và không thể thiếu của người Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc... Trà tươi, trà khô (trà xanh, trà...
Cơ cấu bữa ăn hàng ngày không hợp lí dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn, dẫn tới sự xuất hiện của hàng loạt những cân bệnh mới được gọi là "bệnh văn minh hiện đại". Lương thực phụ là khắc tình của "bệnh văn minh hiện đại", nó có...
Để bảo vệ sức khỏe và chống lão hoá, cơ thể cần các chất kháng ôxy hóa như vitamin C, E, caroten, selen... Chúng ngăn chặn sự huỷ hoại tế bào và bù đắp các tổn thương do quá trình đó gây ra. Thay vì uống thuốc, bạn nên ăn nhiều...
Ăn là một trong những việc quan trọng của đời người, nếu ăn đúng cách thì có thể biến thức ăn ngon trở thành thuốc quý.
Bộ sách cung cấp đầy đủ cho độc giả những bệnh thường gặp và cách phòng chống bằng liệu pháp ăn uống.
Cuốn sách giới...