Đang xử lý

Walter R. Brooks

( 0 )

Walter R. Brooks (9/1/1886 - 17/8/1958) là nhà văn Mỹ nổi tiếng bởi những tác phẩm dành riêng cho trẻ em, đặc biệt là series các câu chuyện về Freddy the Pig và những thú nuôi khác tại nông trại Bean, New York.

Lớn lên tại New York, Brooks từng là sinh viên của trường đại học Rochester, và từng có thời gian làm nghiên cứu về y học vi lượng tại New York trong 2 năm. Sau đó, ông trở về Rochester và kết hôn với người vợ đầu tiên của mình là Anne Shepard vào năm 1909. Brooks làm việc tại một công ty quảng cáo ở Utica , sau đó nghỉ việc vào năm 1911. Năm 1917, ông làm việc cho Hội chữ thập đỏ Mỹ và sau đó trở thành thành biên tập viên cho một số tạp chí, trong đó có tờ The New Yorker. Năm 1940, Brooks bắt đầu dành toàn bộ thời gian của mình cho việc sáng tác. Năm 1952, ông kết hôn với người vợ thứ 2, Dorothy Collins, sau cái chết của người vợ trước một thời gian.

Thời gian đầu, Brooks chủ yếu sáng tác những câu chuyện ngắn và những bài thơ cho thiếu nhi. Truyện ngắn Ed Takes the Pledge của ông kể về một chú ngựa biết nói, được chuyển thể thành loạt phim hài trên truyền hình với tên Mister Ed trong những năm 1960. Tác phẩm dài nhất trong sự nghiệp của ông là những câu chuyện viết về chú lợn Freddy và bạn bè của mình.

Tác phẩm tiêu biểu

Freddy The Detective (Thám tử Freddy, Nxb Hội nhà văn, 2009) Freddy and the Perilous Adventure Freddy The Magician Freddy Goes to Florida Freddy Plays Football Freddy and Mr. Camphor

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận