Đang xử lý

Ann Brashares

( 0 )

Ann Brashares, sinh ngày 30.7.1967, từng theo học ngành Triết học tại trường Cao đẳng Barnard, một nhánh thuộc Đại học Columbia ở thành phố New York.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, cô trở thành biên tập viên, dự định sẽ dành một năm đi làm kiếm tiền để tiếp tục học lên đại học ngành Triết. Nhưng vì quá yêu nghề, Ann Brashares đã không học đại học nữa mà ở lại New York làm việc trong nhiều năm rồi trở thành nhà văn chuyên nghiệp sau tác phẩm đầu tay “Quần jeans may mắn”. Ngay sau khi ra đời, “Quần jeans may mắn” đã thành công rực rỡ về mặt thương mại, được dựng thành phim năm 2005 và đưa tác giả của nó vào hàng ngũ các nhà văn có sách bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Brashares hiện đang sống tại New York với chồng - Jacob Collin, con trai một giáo sư dạy triết của cô từ hồi học cao đẳng, là một họa sĩ khá thành danh ở Mỹ - và ba con.

Tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam:

  • Sisterhood of the travelling pants, 2001 (đã xuất bản ở Việt Nam với tên Quần jeans may mắn, NXB Hội Nhà Văn, 2008)
  • The second summer of the sisterhood, 2003 (đã xuất bản ở Việt Nam với tên Mùa hè thứ hai của Quần jeans may mắn, NXB Hội Nhà Văn, 2008)
  • Girls in Pants: The third summer of the Sisterhood, 2005 (đã xuất bản ở Việt Nam với tên Mùa hè thứ ba của Quần jeans may mắn, NXB Hội Nhà Văn, 2009)
  • Forever in Blue: The Fourth Summer of the Sisterhood, 2007 (đã xuất bản ở Việt Nam với tên Mùa hè thứ tư của Quần jeans may mắn, NXB Hội Nhà Văn, 2011)

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận