Đang xử lý

Homer H. Hickam Jr

( 0 )

Sinh ngày 19/2/1943 tại Coalwood, miền Tây Virginia, Mỹ.

Ông là kỹ sư của NASA và là một nhà văn có sách nằm trong danh sách bán chạy nhất của nước Mỹ.

Ông tốt nghiệp trường trung học Big Creek vào năm 1960, sau đó là Cao Đẳng Kỹ Thuật Virginia và nhận bằng cử nhân Kỹ sư Công nghiệp vào năm 1964.

Ông cũng là một cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Trong thời gian này, ông bắt đầu viết sách, hầu hết là về những chuyến phiêu lưu dưới biển và về sau là về những cuộc chiến của Mỹ trong Thế Chiến Thứ 2. Sau đó ông làm việc cho NASA, huấn luyện các phi hành gia về những kiến thức và kinh nghiệm khoa học khi lên đến quỹ đạo. Homer Hickam được xếp vào danh sách một trong những tác giả có sách bán chạy nhất tại Mỹ.

Tác phẩm Những cậu bé hoả tiễn được dịch ra 8 thứ tiếng, phát hành dạng audiobook và sách điện tử trên nhiều quố gia. Sách nằm trong danh sách sách bán chạy nhất năm 1998 theo tờ New York Times. Sách được chuyển thể thành phim có tên October Sky vào năm 1999.

Homer Hickam là tác giả của hai cuốn sách được hoan nghênh thời “hậu” Những cậu bé hỏa tiễn: Con đường Coalwood (The Coalwood Way - 2000) và Bầu trời đá (Sky of Stone - 2001). Ông cũng viết Giao lộ Torpedo (Torpedo Junction - 1989), Trở lại mặt trăng (1999) và nhiều tiểu thuyết khác, tác phẩm mới nhất là Chiếc mũ bảo hộ màu đỏ (Red Helmet - 2008).

Giải thưởng

  • Năm 1984, giải thưởng Alabama's Distinguished Service Award
  • Năm 2013, giải thưởng Clarence Cason Award từ Đại học Alabama cho những tác phẩm phi hư cấu.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận