Đang xử lý

Joseph Conrad

( 0 )

Joseph Conrad (3/12/1857 - 3/8/1924) là một nhà văn Ba Lan chuyên viết tác phẩm bằng tiếng Anh sau khi ông chuyển đến định cư tại Anh. Ông được cấp quốc tịch Anh vào năm 1886, nhưng vẫn luôn coi mình là một người Ba Lan. Conrad được coi là một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại nhất trong của Anh, mặc dù ông không nói được ngôn ngữ này trôi chảy cho đến tận khi ông đã hai mươi tuổi (và thậm chí luôn nói với một giọng không chuẩn). Ông chuyên viết truyện và tiểu thuyết, thường có một bối cảnh biển cả, trong đó mô tả các thử thách của tinh thần con người ở giữa một vũ trụ thờ ơ. Ông là một bậc thầy trong việc tạo tổng thể văn xuôi, người mang lại những cảm xúc bi kịch từ một nền văn học không phải tiếng Anh vào văn học Anh.

Tuy một số tác phẩm có khuynh hướng lãng mạn, nhưng hầu hết tác phẩm của ông được xem là văn học hiện đại. Có nhiều phim được chuyển thể, hoặc lấy cảm hứng từ các tác phẩm của ông như Almayer's Folly, An Outcast of the Islands, Heart of Darkness, Lord Jim, Nostromo, The Secret Agent, The Duel, Victory, The Shadow Line, và The Rover.

Được đánh giá cao nhanh chóng trong giới văn học, các tác phẩm hư cấu của ông đã đạt được ấn tượng gần như tính tiên tri khi đã dự đoán trước được các thảm họa quốc gia và quốc tế xảy ra trong thế kỷ 20 và 21.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận