Đang xử lý

Vikrom Kromadit

( 0 )

Vikrom Kromadit hay Vikram Kromadit (tiếng Thái Lan:วิกรม กรมดิษฐ์) (sinh ngày 17 tháng 3 năm 1953) là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Điều hành tập đoàn Amata và công ty con TNHH Amata City. Năm 1989, ông thành lập Amata Nakorn ở tỉnh Chonburi ở Thái Lan. Sau đó, ông thành lập Amata City ở tỉnh Rayong, và một loạt các công ty con và các chi nhánh khác của tập đoàn Amata. Tại Việt Nam, ông đã phát triển Amata tại thành phố Biên Hòa.

Theo bình chọn của tạp chí Forbes năm 2008, Vikrom Kromadit xếp vị trí 34 trong danh sách những người giàu nhất ở Thái Lan với tài sản 145 triệu USD. Ông cũng được vinh danh trong danh sách 48 Anh hùng hảo tâm ở châu Á.

Vikram Kromadit sinh ra ở Kanchanaburi, Thái Lan. Tổ tiên của ông là người Khách Gia, nhập cư đến Thái Lan từ 150 năm trước. Ông là con trai cả của gia đình, gia đình ông có 23 người em và có người cha vũ phu, độc đoán. Ông tham gia thương mại từ khi còn nhỏ, gây dựng “cơ nghiệp” bán lạc rang khi mới 5 tuổi, quản lý 300 nhân công khi mới lên 10. Ông tốt nghiệp từ Đại học Quốc gia Đài Loan, nơi ông nhận học bổng của chính phủ Đài Loan để học kỹ thuật cũng như văn hóa và ngôn ngữ Trung Hoa.

Trong khi đang học năm thứ 3 đại học, khi ông 21 tuổi, với số vốn ít ỏi là 4.000 USD vay mượn, ông cho ra đời Tổng công ty V&K, một doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông phẩm. Một năm sau đó, họ đã đi tiên phong trong việc kinh doanh và đầu tư bất động sản.

Năm 1988, ông cùng đối tác cùng nhau thành lập Công ty Bang Pakong để xây dựng và kinh doanh khu công nghiệp, từ đó lập khu công nghiệp Bang Pakong I và II, sau này công ty này phát triển, không ngừng mở rộng và trở thành tập đoàn Amata ngày nay. Gần như khởi nghiệp từ con số không, ông đã không ngừng phấn đấu vươn lên bằng ý chí mạnh mẽ, một tầm nhìn rộng lớn và trở thành nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất Thái Lan, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn AMATA ngày nay và chủ của 3 khu công nghiệp. Vikrom Kromadit hiện sống độc thân.

Ông thành lập Quỹ từ thiện Amata Foundation, một tổ chức giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ phát triển văn hóa và bảo vệ môi trường, ông đã chuyển toàn bộ tài sản vào quỹ này mà không để lại cho người thân trong gia đình, và không ai trong gia đình được tham gia và can thiệp vào Amata.

Tác phẩm đã xuất bản ở Việt Nam

  • Tay không gây dựng cơ đồ, NXB Trẻ và First News, 2009
  • Nghiệt ngã và thành công, NXB Trẻ và First News, 2012
Nghiệt Ngã & Thành Công

Nghiệt Ngã & Thành Công

( 0 )
25.000 đ
Cuốn sách mở đầu đầy căng thẳng với hình ảnh Vikrom Kromadit siết chặt vô lăng ô tô lao đến bệnh viện khi nghe hung tin em trai Vitit bị bắn thập tử nhất sinh và kinh khủng hơn, người siết cò lại là cha ruột của mình. Từ hồi ức đau đớn và ám ảnh ấy, người...
Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ

Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ

( 0 )
25.000 đ
Cuốn sách là tự truyện của tỷ phú người Thái Lan Vikrom Kromadit với những chia sẻ về bí quyết lập nghiệp – làm giàu bằng những trải nghiệm của chính tác giả. Là con của một người trồng mía nhưng không muốn nối nghiệp cha, Vikrom Kromadit, chàng...

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận